Bất động sản Lạc Sơn, Hòa Bình phát triển là do đâu?

Nhắc đến Hòa Bình, giới đầu tư sẽ nghĩ ngay đến thủ phủ đầy tiềm năng của các bất động sản nghỉ dưỡng ven đô và các khu đô thị mới. Trong 2 năm trở lại đây, Hòa Bình nói chung đón nhận làn sóng đầu tư cực kỳ mạnh mẽ đến từ các ông lớn trong ngành với hàng loạt các dự án quy mô, trong đó có huyện Lạc Sơn.

Phân tích về tiềm năng của bất động sản huyện Lạc Sơn không thể không nhắc tới ưu thế phát triển du lịch. Được thừa hưởng hạ tầng giao thông vô cùng thuận tiện nằm trong quy hoạch chung của tỉnh Hòa Bình, vậy nên du lịch Lạc Sơn càng có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Kéo theo đó, các khu đô thị sinh thái dần hình thành, lượng cư dân gia tăng, các cơ sở lưu trú, cung ứng dịch vụ cho lượng du khách cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt tiềm năng với loại hình du lịch cao cấp mới sẽ hấp dẫn khách hàng hạng sang có khả năng chi tiêu cao tới nơi đây.

Thực tế nhiều khu vực trên địa bàn huyện đang tạo sức hút đối với nhà đầu tư bất động sản, bởi lẽ theo quy hoạch phát triển du lịch tỉnh thì huyện Lạc Sơn là 1 trong 4 địa danh nằm trong cụm du lịch trọng điểm, bên cạnh huyện Mai Châu, Tân Lạc và Cao Phong. 

Một số địa danh cũng như loại hình du lịch đáng chú ý tại huyện Lạc Sơn có thể kể đến như:

1. Du lịch văn hóa với địa danh Mường Vang

Với tài nguyên sinh thái phong phú và nổi bật, nhiều sản phẩm đã định hướng đưa vào khai thác. Du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng được lựa chọn là điểm nhấn du lịch ở vùng đất cổ Mường Vang.

Mường Vang là một trong bốn Mường lớn của tỉnh. Người Mường ở đây chiếm trên 90% dân số. Từ xa xưa, Mường Vang đã nổi tiếng với những giá trị văn hóa đặc sắc được thể hiện qua áng mo Mường, những lễ hội truyền thống, tín ngưỡng của người dân. 

Vùng đất cổ Mường Vang có văn hóa đặc sắc gắn liền với lễ hội đình Cổi, các nghi lễ, phong tục, tín ngưỡng, di tích lịch sử, văn hóa cách mạng tiêu biểu. Trong đó có thể kể đến như:

  • Chiến khu Mường Khói tại xóm Re, xã Ân Nghĩa được xếp hạng di tích cấp quốc gia; 
  • Đài tưởng niệm các liệt sĩ Tây Tiến được xếp hạng di tích cấp tỉnh. 

Một số di tích khác như: đền Cây Đa tại xóm Nghĩa, thị trấn Vụ Bản, hang xóm Trại tại xóm Trại, xã Tân Lập, Mái đá Làng Vành, hang Khụ Dúng, đình Cổi – xã Vũ Bình, đền Băng – xã Ngọc Lâu. Các lễ hội chiêng Mường của Mường Vang, Mường Vó, lễ hội xuống đồng tại xã Yên Phú, lễ hội Đu Vôi tại thị trấn Vụ Bản, lễ hội rước Bụt Khụ Dúng tại xã Nhân Nghĩa.

2. Du lịch khám phá và trải nghiệm với hàng loạt danh lam thắng cảnh

Đến với các xã vùng cao của huyện như: Quý Hòa, Ngọc Lâu, Ngọc Sơn, Tự Do, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên đầy khoáng đạt, hùng vĩ. Các danh lam thắng cảnh như hang Đá Lý thuộc xóm Tre, xã Văn Nghĩa, hang Chùa Khộp thuộc xóm Đá, xã Yên Phú, hang Đá Mụ thuộc xóm Cáo, xã Quý Hòa… đều là những điểm đến đầy hấp dẫn, thu hút khách du lịch.

Các loại hình dịch vụ trải nghiệm không thể không nhắc tới tại đây đó là nhảy dù và trekking.

Điểm nhảy dù lượn Bái Nhạ thuộc xã Ngọc Sơn sở hữu địa hình lý tưởng. Khu đồi rộng trên cao khá bằng phẳng, phía dưới là đồng lúa, đồng ngô, bãi mía, hồ nước, được bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp, cánh rừng nguyên sinh dài như vô tận. 

Với du khách ưa thích trải nghiệm trekking thì có thể tham khảo ngay địa danh Bãi Bùi  thuộc xã Ngọc Lâu Với khung cảnh thơ mộng, trải dài hàng ha, cùng với lợi thế nằm trên tuyến trekking Ngọc Sơn – Ngổ Luông – Cúc Phương, Bãi Bùi là điểm đến đầy hứa hẹn cho hành trình khám phá đầy thú vị.

Lên cao hơn nữa, du khách sẽ đến với danh thắng thác Mu – xã Tự Do, được hình thành bởi con suối ngầm từ dãy núi hùng vĩ độ cao trên 1.000 m so với mặt nước biển trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn – Ngổ Luông. Riêng thác Mu với khung cảnh nguyên sơ đã và đang được khai thác khá hiệu quả về du lịch, hình thành cơ sở lưu trú homestay đáp ứng nhu cầu của khách nội địa và khách nước ngoài. 

3. Du lịch nghỉ dưỡng với địa danh Đồi Thung

Đồi Thung có điều kiện tự nhiên vô cùng tiềm năng và giá trị trong phát triển du lịch: khí hậu cao nguyên, cùng với thảm thực vật vô cùng phong phú. Nơi đây còn có nhiều mỏ nước khoáng nóng nhiệt độ từ 40 – 50 độ C đặc biệt tốt cho việc nghỉ dưỡng, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. Lợi thế này dự kiến sẽ được Sun Group khai thác triệt để khi triển khai dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng tại đây nhằm phát huy giá trị và mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho vùng đất này.

Ngoài những lợi thế về tự nhiên, Đồi Thung còn là nơi lưu giữ gần như trọn vẹn những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số, với nhiều phong tục tập quán độc đáo và những món ăn đậm chất miền quê hấp dẫn du khách, người dân địa phương và đặc biệt là khách nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

Dự kiến trong tháng 5 năm 2022, Sun Group sẽ cho ra mắt siêu dự án nghỉ dưỡng tại Hòa Bình – một tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí thành phố sinh thái cao cấp hứa hẹn sẽ tạo một cơn sóng lớn, là tâm điểm thu hút dòng đầu tư bất động sản đổ về.

Trong chỉ đạo của tỉnh ủy Hòa Bình cũng đã lưu ý về việc thực hiện liên kết phát triển tuyến du lịch kết nối với các điểm du lịch của huyện Kim Bôi, Mai Châu, các huyện thuộc tỉnh lân cận như Cẩm Thủy (Thanh Hóa), Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).

Tiềm năng du lịch của huyện Lạc Sơn là không thể phủ nhận. Đây được coi là động lực phát triển mạnh mẽ, giúp bất động sản Lạc Sơn đón sóng đầu tư tiềm năng hơn bao giờ hết. Dấu chân của các ông lớn tại Lạc Sơn như một lời khẳng định mạnh mẽ cho giá trị tương lai của các sản phẩm bất động sản tại nơi đây. Không chỉ với dự án Sun Group mà hàng loạt các dự án xung quanh cũng sẽ được hưởng lợi, lên giá theo sóng thị trường Lạc Sơn.

Tham khảo cơ hội đầu tư ĐẤT NỀN đắt giá tại huyện Lạc Sơn, cách Sun Đồi Thung chỉ 20km – dự án Xuất Hóa Riverside bằng cách liên hệ với BSG Land thông qua số Hotline: 0968 906 962

0989.539.666