Những kỹ năng giao tiếp với khách hàng mà bạn cần biết đối với nghề bất động sản?

Trong việc giao dịch bất động sản thì nhân viên môi giới cần biết làm hài lòng khách hàng và ký hợp đồng với mình. Và để làm được điều đó thì ngoài những thông tin, giá cả, vị trí…của dự án mới chỉ là điều kiện cơ bản còn điều kiện cần để giúp cho nhân viên môi giới chốt sale thành công chính là nhờ những kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Vậy dưới đây Bsg Land chia sẻ đến bạn về những kỹ năng giao tiếp với khách hàng mà bạn cần biết đối với nghề bất động sản. 

Kỹ năng giao tiếp là gì?

Kỹ năng giao tiếp được hiểu là kỹ thuật vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm để truyền tải được thông điệp. Kỹ năng giao tiếp gồm cả hoạt động thu nhận, phân tích, xử lý và truyền tải thông tin để đạt được những mục đích. Kỹ năng này được rèn luyện thông qua việc học hỏi, thực hành qua những trải nghiệm thực tế.

Kỹ năng giao tiếp được hiểu như thế nào?

Kỹ năng giao tiếp có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Đối với người môi giới thì kỹ năng ăn nói tốt sẽ giúp bạn có thêm 50% năng lực để thành công.

Kỹ năng giao tiếp gồm có những kỹ năng nhỏ như lắng nghe, sử dụng ngôn ngữ âm điệu, sử dụng ngôn ngữ cơ thể… Khi bạn sở hữu cho mình những kỹ năng đó sẽ giúp bạn tương tác dễ dàng hơn với đối tác 

Những kỹ năng giao tiếp người môi giới cần phải có

Có được cho mình những kỹ năng giao tiếp thiết yếu sẽ giúp bạn tiếp cận đến với khách hàng được tốt hơn. Vậy những kỹ năng giao tiếp ấy là gì, cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Là người biết lắng nghe

Biết lắng nghe là yếu tố cần thiết đầu tiên

Quan niệm sai lầm trong nghề sale là làm nghề này cần phải nói nhanh. Mọi người thường cho rằng một người bán hàng hoặc môi giới giỏi là người có thể nói nhanh hoặc là cần phải trò chuyện một cách lôi cuốn và thuyết phục.

Tuy nhiên, trong giao tiếp bạn cần phải nên lắng nghe nhiều hơn là khi nói. Dù là bạn đến với tâm thế nào, nhất là với tâm thế của người bán thì cần giới thiệu sản phẩm và làm thay đổi tâm lý của người sử dụng thì đừng nên nói nhiều và nói nhanh.

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là lắng nghe khách hàng để có thể hiểu được nhu cầu, khả năng tài chính của khách hàng. Chỉ khi hiểu được khách hàng thì bạn mới có thể tìm thấy được mặt hàng bất động sản phù hợp với khách hàng. Và đương nhiên không ai từ chối một ngôi nhà hoàn hảo đến từng chi tiết đối với mình cả.

Kỹ năng kiên trì trong đàm phán

Kiên trì thương thuyết

Đàm phán là kỹ năng cần phải có đối với người làm môi giới bất động sản. Sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng khi nào bạn nên kiên định, khi nào nên thỏa hiệp. Hoặc là khi nào nên im lặng và khi nào cần thêm áp lực nhỏ để đưa được cuộc giao dịch đến đích.

Kỹ năng thương lượng không chỉ là về tiền về giá mà còn có liên quan đến một số khía cạnh khác như là: có được cuộc hẹn với khách hàng, tư vấn cho khách hàng đúng loại bất động sản, sắp xếp được khung thời gian hợp lý cho 2 bên.

Và để dẫn đến cái kết thành công thì việc thương lượng đòi hỏi bạn cần phải kiên trì và cẩn trọng.

Hiểu được ngôn ngữ cơ thể

Hiểu ngôn ngữ cơ thể

Trong một cuộc trò chuyện thì đại đa số mọi người chỉ nhớ được 20% nội dung còn 80% còn lại là ngôn ngữ cơ thể. Việc này nói lên sự quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp. Và đồng thời cũng hiểu được ngôn ngữ cơ thể của người đối diện chính là khách hàng của mình.

Bạn là nhân viên môi giới bất động sản và đang cố gắng chốt sale thành công thì cần biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Chẳng hạn như:

  • Hạ cánh tay xuống, giữ việc giao tiếp bằng mắt để thể hiện sự cởi mở và để họ biết mình đang lắng nghe
  • Không khoanh tay trước ngực trong giao tiếp
  • Hãy giữ khoảng cách phù hợp. Nếu như bạn đứng quá xa sẽ tạo cho người đối diện cảm giác bạn không hứng thú, còn nếu đứng quá gần sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho cả 2 bên

Ví dụ như khách hàng đang khoanh tay hay quay lưng với bạn thì họ đang cảm thấy không thoải mái và không hài lòng với bạn. Nhưng nếu như họ trực tiếp đối mặt với bạn, mỉm cười và lắng nghe thì tức là họ đang quan tâm bạn, lắng nghe những điều bạn nói.

Kỹ năng giao tiếp trong điện thoại

Giao tiếp tốt qua điện thoại

Giao tiếp trong điện thoại cũng là một loại kỹ năng cần có, để làm sao có thể đặt được ra cuộc hẹn với khách hàng.

Trước khi bắt đầu gọi điện bạn cần chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian của 2 bên. Khi giao tiếp qua điện thoại hãy xưng danh tính và lựa chọn mục đích cuộc gọi nên nói. Hãy chú ý vào thời gian và thời điểm để gọi, nói chuyện một cách nhẹ nhàng và truyền cảm. Và sau cùng là nói lời tạm biệt với khách hàng và sẽ cho mình cuộc hẹn vào thời gian gần nhất.

Kỹ năng trau dồi kiến thức

Trau dồi kiến thức mỗi ngày

Dù là Bill Gate hay Jack Ma cũng không bao giờ ngừng học hỏi. Họ luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp thu, học hỏi những điều mới, những kiến thức hữu ích. Việc tự học, tự trau dồi kiến thức là điều quan trọng không chỉ với nghề môi giới bất động sản và còn là tất cả các ngành nghề.

Nếu như bạn đang trong tình trạng làm việc theo cách truyền thống cứ mải gọi điện để tìm khách hàng theo data đã được cấp, được mua, được đi phát tờ rơi…thì giờ bạn nên thay đổi. Hiện nay là thời kỳ công nghệ hãy tận dụng vào công nghệ để có thể giảm bớt sức lao động và giúp hiệu quả công việc của mình tăng cao.

Nếu như bạn chưa biết xây dựng thương hiệu cá nhân, chưa biết tìm kiếm khách hàng bằng Facebook, Google…thì bạn nên tìm hiểu ngay và luôn để có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội.

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục là kỹ năng quan trọng

Kỹ năng thuyết phục là kỹ năng được xem là tối quan trọng trong nghề bán hàng nói chung và với nghề môi giới bất động sản nói riêng. Dù là bạn có giỏi nói chuyện với khách hàng đến đâu, họ ưng ý có bao nhiêu đi nữa nhưng nếu như không làm thay đổi được tâm lý của khách hàng thì kết quả bạn nhận được cũng về không. Vậy nên cần gộp 2 kỹ năng là kỹ năng thuyết phục và kỹ năng đàm phán lại với nhau để tăng khả năng sự thành công trong giao dịch của bạn lên.

Để khách hàng có niềm tin bỏ ra một số tiền lớn thì cần có lời nói chắc chắn từ bạn. Bạn chỉ có thể chốt được khách hàng mua bất động sản của bạn nhanh khi mà bạn thật sự có và kiểm soát được kỹ năng này. Vậy nên hãy tập trung tôi luyện nó hàng ngày.

Kỹ năng xây dựng niềm tin

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn. Vậy nên khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng, suy nghĩ và chọn ra môi giới đáng tin cậy.

Giao dịch sẽ thành công khi mà khách hàng đã hoàn toàn tin tưởng vào bạn. Để có được điều đó thì bạn cần phải có được lòng tin của khách hàng. Làm thế nào để chốt được sale sẽ đồng nghĩa với việc làm sao để xây dựng được niềm tin cho khách hàng.

Để khách hàng có thể tin tưởng bạn thì bạn cần mang đến thông tin chính xác và trung thực. Thực hiện đúng trách nhiệm và lời hứa bạn đã hứa với khách hàng. 

Hãy luôn đúng giờ bởi nếu như với một cuộc hẹn mà đúng giờ với thời gian thì làm sao người ta có thể tin tưởng bạn để có thể giao cho bạn những giao dịch mang giá trị lớn đến như thế.

Kỹ năng trả lời

Kỹ năng trả lời trôi chảy các câu hỏi của khách hàng

Nghề môi giới bất động sản sẽ có những câu hỏi và thắc mắc của khách hàng và cần bạn trả lời. Vậy nên đây cũng là một kỹ năng cần có. Bạn cần suy nghĩ kỹ và cẩn thận lời nói, chỉ nên nói đến đề mà khách hàng đang quan tâm.

Khi trả lời cần nói chậm và cần xem xét trước khi trả lời câu hỏi đó. Trình bày rõ ràng ý kiến của bản thân từ nội dung, tài liệu cần được thực tế để có thể giúp lời nói của bạn có sức ảnh hưởng làm thay đổi được tâm lý của khách hàng.

Đến với Bsg Land bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng trên và hơn thế nữa là những khóa học đào tạo thêm những kỹ năng mới, kỹ năng chuyên môn hỗ trợ cho bạn có thể tiến tới sự thành công trong công việc và mang đến cho bạn không chỉ về các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng mà còn về vấn đề tài chính.

Bsg Land vẫn đang tiếp tục chiêu mộ những chiến binh sale, những chiếc ghế ngồi tại đây vẫn dành riêng cho bạn, nếu như bạn mong muốn về với chúng tôi hãy liên hệ thông qua fanpage, website của chúng tôi để được trả lời một cách nhanh nhất và có cơ hội làm việc tại đây sớm nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về những kỹ năng giao tiếp với khách hàng mà bạn cần biết đối với nghề bất động sản mà Bsg Land đã mang đến cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có cho mình những kiến thức bổ ích và có thêm cho mình nhiều kỹ năng hơn để đạt được hiệu quả công việc cao hơn.  Nếu có câu hỏi, thắc mắc về việc đầu tư, mua bán  bất động sản hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0948.501.881 hoặc hòm thư điện tự bsglandvn@gmail.com để được phục vụ một cách nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

0989.539.666