Thị trường BĐS 2022 sẽ “bùng nổ” hay “bất động “?

Thị trường bất động sản ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại được xem là nơi “trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư. Hai năm đối diện với dịch bệnh Covid – 19 tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nặng nề và thị trường Bất động sản không phải là ngoại lệ. Vậy hãy cùng Bsg Land phân tích thị trường BĐS 2022 sẽ “bùng nổ” hay “bất động” trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm lại thông tin của thị trường bất động sản nửa đầu năm 2021

Điểm qua những thông tin về thị trường bất động sản 2022

Năm 2021 Việt Nam chịu sự ảnh hưởng nặng nề của Covid – 19, gây cho người dân nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng ngược lại không vị thế mà bất động sản giảm sút, vẫn có chiều hướng phát triển tích cực và có những thành tựu đáng kể đến.

  • Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn ở mức duy trì ổn định ở nửa đầu năm 2021
  • Vào năm 2020 thì nguồn vốn FDI đổ vào thị trường Việt Nam là gần 29 tỷ USD và thị trường bất động sản chiếm 3.8 tỷ USD
  • Tín dụng ngân hàng hào phóng cho thị trường bất động sản có cam kết giải ngân đến 157 tỷ đồng trong 4 tháng
  • Có nhiều chính sách mới ra đời giúp cho cơ sở hạ tầng của các dự án được phát triển mạnh

Điểm lại cho thấy thị trường bất động sản không có nhiều biến động khi có ảnh hưởng của dịch Covid – 19 bởi cũng có nhiều chính sách riêng dành cho thị trường bất động sản.

Thông tin về quy hoạch được tung ra nhiều

Các nhà đầu tư nhận định chưa thấy có thời gian nào mà những thông tin quy hoạch lại có thể tung ra ồ ạt đến như vậy đối với quy mô rộng lớn như hiện nay. 

Thông tin quy hoạch được tung ra nhiều

Hệ thống đường cao tốc miền Tây, sân bay, đường ven biển, thành phố cấp I lên thành phố trực thuộc Trung Ương, xây thêm nhiều cầu nối 2 bờ sông Hồng… được triển khai và phát triển, quy hoạch đồng bộ. Những thông tin này chính là đòn bẩy để thúc đẩy thị trường bất động sản.

Giá bất động sản tăng lên theo cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng được phát triển mạnh kéo theo đấy là giá bất động sản tăng cao. Ở nhiều khu vực, giá đất tăng mạnh nhờ vào nhu cầu và tiềm năng phát triển. Bên cạnh đó cũng có một số khu vực ở địa phương, giá đất bị thổi phồng lên bởi nhiều tin đồn gây ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản.

Cơ sở hạ tầng được phát triển

Thị trường bất động sản trong thời gian tới có thể sẽ có sự lạc quan và có chiều hướng tích cực. Với tình hình kinh tế và sự phục hồi sau dịch sẽ giúp cho thị trường bất động sản 2022 có chiều hướng ngày càng đi lên.

Những chính sách giải ngân đầu tư được coi là cứu cánh. Chính sách kinh tế vĩ mô, chính sách tài chính được điều chỉnh một cách linh hoạt và tín dụng cũng được kiểm soát tốt. Việc này sẽ tạo được động lực cho thị trường bất động sản. Nhà đầu tư cũng nên chú ý lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp để tránh việc đầu tư không đúng, trành “bỏ hết trứng vào một giỏ”.

Dự báo thị trường bất động sản năm 2022

Thị trường bất động sản 2022 sẽ có xu hướng dự báo sau:

Giá bất động sản đạt đỉnh cao vào đầu năm 2022

Giá bất động sản có sự biến động

Dự báo này được đưa ra dựa vào nguồn vốn mà nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Và cùng với đó chính là những thông tin về tác động tích cực về phát triển kinh tế như là Việt Nam đã ký hiệp định tự do thương mại, cùng với đó là nguồn vốn được đổ vào thị trường bất động sản. Thị trường bất động sản sẽ có nhiều cơ hội mới và có thể đạt đỉnh khi mà dịch bệnh được đẩy lùi.

Giá bất động sản 2022 có xu hướng tăng mạnh ở TP. HCM và khu vực cận kề

Giá bất động sản ở TP. HCM có sự tăng mạnh

Có nhiều chuyên gia nhận định về giá đắt 2022 có xu hướng sẽ tăng mạnh ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và những vùng lân cận là Bình Dương, Long An và Đồng Nai. 

Liệu thị trường bất động sản 2022 có về vùng đáy?

Liệu thị trường bất động sản 2022 sẽ về vùng đáy?

Tình hình dịch bệnh gần như đang được kiểm soát. Nhìn chung cho thấy dù đang dự đoán theo hướng nào thì những báo cáo thị trường gần đây thấy giá đất đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Nhiều nguồn tiền từ thị trường tài chính từ chủ đầu tư đang được đổ xô vào bất động sản. Với những điều này cho thấy thị trường bất động sản đang có xu hướng phát triển cao.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản mà Bsg Land mang đến cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường bất động sản. Thị trường có nhiều biến động nhưng vẫn cho thấy rằng bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu dủa trong tương lai.  Nếu có câu hỏi, thắc mắc về việc đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0948.501.881 hoặc hòm thư điện tự bsglandvn@gmail.com để được phục vụ một cách nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

> Tham khảo: Xu hướng thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022

0989.539.666