Tiềm Năng Thị Trường Bất Động Sản Phú Thọ

Xu hướng chung của thị trường bất động sản hiện nay là sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các khu vực ven đô và tỉnh lẻ. Dư địa tại những thị trường lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã không còn nhiều, kết hợp cùng với việc đô thị hóa rất khả quan tại các tỉnh vùng ven khiến thị trường BĐS tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động. Ở miền Bắc không thể không kể đến các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Sơn La,… Trong đó, riêng tại thị trường bất động sản Phú Thọ, các chuyên gia nhận định nơi đây đã có bước chuyển mình “ngoạn mục”.

1. Bất động sản Phú Thọ đang ngày càng sôi động

1.1. Những cú hích tạo đà phát triển

Có thể nói, việc tỉnh chú trọng việc kêu gọi các dự án đầu tư với số vốn hàng nghìn tỷ đồng đã thúc đẩy kinh tế khởi sắc mạnh mẽ. Các doanh nghiệp lớn hiện diện trên địa bàn tỉnh kéo theo những dự án và nguồn tiền đầu tư. 

Cụ thể, 20 dự án khu đô thị mới đã được tỉnh phê duyệt bao gồm:

TP Việt Trì: 4 dự án

Thị xã Phú Thọ: 4 dự án, 

Huyện Hạ Hoà: 2 dự án, 

Huyện Đoan Hùng: 1 dự án,

Huyện Lâm Thao: 2 dự án, 

Huyện Phù Ninh: 2 dự án, 

Huyện Thanh Thuỷ: 1 dự án,

Huyện Thanh Sơn: 3 dự án,

Huyện Cẩm Khê: 1 dự án.

Một số dự án quy hoạch đã bước vào triển khai có thể kể đến như: Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Tam Nông (các xã Lam Sơn, Quang Húc, Thọ Văn, huyện Tam Nông), có diện tích gần 500ha và tổng mức đầu tư khoảng 33.000 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì (các xã Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú, TP .Việt Trì) có diện tích hơn 235ha và tổng vốn đầu tư hơn 4.190 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái (xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa) có diện tích 361,5ha và tổng mức đầu tư 1.070 tỷ đồng.

1.2. Những điểm sáng về tiềm năng của bất động sản Phú Thọ

Nơi đây đang chứng kiến cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư với niềm tin lớn về khả năng sinh lời. Theo thống kê, chỉ tính đến tháng 12/2020, toàn tỉnh Phú Thọ có 67 dự án nhà ở đã và đang triển khai thực hiện, gồm 8 khu đô thị mới và 59 dự án nhà ở thương mại. TP. Việt Trì là địa phương có nhiều dự án triển khai nhất với 29 dự án; tiếp đến là thị xã Phú Thọ với 8 dự án; huyện Lâm Thao có 7 dự án; các huyện, thành, thị còn lại có 2 – 4 dự án.

Chưa thực sự nóng “sốt” như các đô thị lớn, nhưng điều tạo nên khác biệt là ở tín hiệu tích cực của thị trường. Lượng khách quan tâm chủ yếu đều là người mua có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư tiềm năng muốn rót vốn đầu tư lâu dài.

Sản phẩm do các đơn vị chủ đầu tư cung ứng ra thị trường rất đa dạng, từ đất nền, biệt thự, sản phẩm nghỉ dưỡng,… Đối với vị trí trung tâm của TP Việt Trì, mức giá đất nền dao động từ 17 – 35 triệu đồng/m2. Tại các địa bàn huyện thị, đơn cử như khu vực huyện Thanh Sơn, giá đất nền dao động trong mức từ 8 – 17 triệu đồng/m2.

Tham khảo dự án đất nền Phú Thọ Thanh Sơn Riverside tại: https://bsgland.com/thanh-son-riverside/

2. Tiềm năng bất động sản Phú Thọ đến từ đâu?

2.1. Vị trí có ý nghĩa kinh tế

Bất động sản Phú Thọ được thừa hưởng nhiều ưu thế sẵn có về hạ tầng giao thông, là nơi kết nối Hà Nội với nhiều tỉnh thành phía Bắc khác thông qua tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai hay tuyến quốc lộ 32. Chính những điều kiện này sẽ tạo điều kiện cho kinh tế Phú Thọ có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút các hoạt động kinh doanh thương mại, từ đó gia tăng giá trị cho bất động sản nơi đây.

2.2. Tiềm năng tự nhiên, văn hóa và du lịch

Phú Thọ là tỉnh miền núi trung du, thời tiết quanh năm luân chuyển bốn mùa rất dễ chịu. Hệ thống sinh thái tự nhiên bao gồm sông ngòi, thực vật rất phát triển.Thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây nguồn tài nguyên suối khoáng nóng tự nhiên lớn nhất miền Bắc và cực kỳ giá trị, hoàn toàn có thể khai thác để cung ứng tiện ích cao cấp cho các khu biệt thự nghỉ dưỡng.

Được biết đến là vùng đất Tổ của dân tộc Việt Nam, Phú Thọ cũng chính là nơi lưu giữ văn hóa lâu đời với hệ thống di sản văn hóa mang đậm dấu ấn của thời kỳ Hùng Vương dựng nước.

Các lễ hội và điểm đến như: Lễ hội Đền Hùng, hội Phết Hiền Quan, đền Mẫu, du lịch văn hoá dân tộc… chính là điểm nhấn thu hút khách du lịch và đầu tư về với nơi đây. 

3. Đâu là thời điểm vàng để đầu tư vào bất động sản Phú Thọ?

Số liệu khảo sát cho thấy ở thời điểm hiện tại nguồn cung bất động sản Phú Thọ tăng nhưng mặt bằng giá vẫn ổn định. Hiện tại đang hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, tuy nhiên tình hình sẽ sớm khởi sắc trở lại và hứa hẹn bùng nổ cả về quy mô và giá trị giao dịch. Nếu có cơ hội và nguồn vốn sẵn có thì hãy đầu tư ngay hôm nay.

Liện hệ với BSG Land NGAY HÔM NAY thông qua số hotline: 0968 906 962 để được tư vấn 2 dự án đất nền lý tưởng nhất tại Phú Thọ: Thanh Sơn RiversideYên Lập Riverside.

0989.539.666