Tiềm Năng Thị Trường Bất Động Sản Sơn La

Nằm ở khu vực phía Bắc, Sơn La được thiên nhiên ưu đãi với nhiều tiềm năng khí hậu, thổ nhưỡng cũng như cảnh quan đặc sắc ít nơi có. Thừa hưởng những ưu thế của tỉnh cùng sự quan tâm ủng hộ tạo điều kiện của các cấp chính quyền, lĩnh vực bất động sản tại nơi đây được đánh giá sẽ có sức bật mạnh mẽ, đem đến lợi nhuận rất lớn cho các chủ đầu tư.

1. Những yếu tố khiến tiềm năng thị trường bất động sản Sơn La lớn hơn bao giờ hết

1.1. Ưu đãi thiên nhiên ban tặng

Nếu như các dự án bất động sản nội đô thu hút chủ đầu tư cũng như người mua nhờ vào tiện ích hạ tầng mang đến trải nghiệm sống và các giá trị “vô hình” thì các dự án bất động sản tại các tỉnh thành như Sơn La lại ghi điểm tuyệt đối nhờ vào ưu thế từ tự nhiên. 

Ưu thế tự nhiên của bất động sản Sơn La

Sơn La sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh có thể kể đến như cao nguyên Mộc Châu, động Sơn Mộc Hương, thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông,… Nguồn tài nguyên suối khoáng là một trong những chìa khóa vàng được phát triển tại Sơn La, thu hút du khách từ mọi miền tổ quốc, thậm chí là những du khách nước ngoài đặt chân đến để tham quan và chinh phục. Kéo theo đó, ngành du lịch cũng ngày càng trở nên phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng nở rộ.

Hang Thẩm Tát Tòng tại Sơn La

1.2. Nền văn hóa giá trị

Sơn La là nơi lưu giữ văn hoá đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc và sự có mặt của nhiều di tích lịch sử như Văn bia Quế Lâm Ngự Chế, Nhà tù Sơn La, Hang Thẩm Tát Tòng, Bản Mòng. Hằng năm có rất nhiều sự kiện du lịch được tổ chức như: ngày hội sắc màu văn hoá Hang Chú (Bắc Yên), Ngày hội xoài Yên Châu, ngày hội hoa Đào (Vân Hồ), hội chè cao nguyên Mộc Châu,… Chính tiềm năng du lịch đã đẩy mạnh bất động sản nghỉ dưỡng với hàng loạt các dự án xây dựng nghỉ dưỡng, homestay thu hút lượng lớn khách du lịch tới đây hàng năm, mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

1.3. Sự hỗ trợ tạo điều kiện từ chính quyền lãnh đạo

Với mục tiêu phát triển đô thị xanh, nhanh, bền vững, tỉnh Sơn La đã thực hiện chính sách cởi mở với các nhà đầu tư; hỗ trợ và chủ động phối hợp với doanh nghiệp, chủ đầu tư trong việc giải phóng mặt bằng, đảm bảo cam kết nhanh chóng, thuận lợi, bàn giao đúng tiến độ từ đó tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp, chủ đầu tư triển khai dự án.

Hàng loạt các dự án trọng điểm mang tính động lực đang được Sơn La triển khai sẽ góp phần tạo đà cho bất động sản nơi đây có “cú nhảy vọt” mạnh mẽ. 

– Về hạ tầng giao thông:

  • Quy hoạch và đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hà Nội – Sơn La; 
  • Dự án cải tạo và nâng cấp Cảng hàng không Nà Sản;
  • Dự án Tuyến đường tránh thành phố Sơn La; 
  • Tuyến đường trục chính Chiềng Ngần – Chiềng Sinh;
  • Tuyến đường vành đai từ Quốc lộ 279D đến Quốc lộ 6 (đoạn Chiềng Xôm, Chiềng Ngần, Chiềng Sinh);

– Xây dựng chợ đầu mối và trung tâm thương mại tại khu vực Noong Đúc, phường Chiềng Sinh với quy mô khoảng 2 ha…

2. Tiềm năng to lớn nhưng quỹ đất hạn hẹp 

Do nằm trong vùng có địa hình chia cắt phức tạp, núi đá cao xen lẫn đồi, thung lũng, lòng chảo nên quỹ đất tại Sơn La vô cùng khan hiếm. 

Với tốc độ tăng dân số bình quân 1,49%/năm, tốc độ tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người tăng 5,46%/năm (Thống kê trong giai đoạn 2016-2020), dự kiến trong 10 năm tới, người dân Sơn La sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu đất ở lâu dài. 

Chính vì vậy, việc sở hữu bất động sản tại mảnh đất “vàng” Sơn La được ví như nắm trong tay một bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng giá không giới hạn trong tương lai, chỉ những người nhạy bén, có tầm nhìn xa mới có thể nắm bắt được thời cơ.

Một trong số những dự án nổi bật nhất hiện nay tại Sơn La là Shining Star do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc đứng ra làm chủ đầu tư. Dự án được lấy cảm hứng từ kinh đô ánh sáng Paris của nước Pháp, với mong muốn kiến tạo nên một công trình độc đáo, lộng lẫy, là biểu tượng cho sự thịnh vượng. Được bảo chứng bởi một đơn vị đầu tư chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản thương mại, tin rằng Shining Star sẽ là một trong số những dự án sáng giá nhất, cho thấy tiềm năng tại thị trường bất động sản Sơn La.

Tìm hiểu chi tiết thông tin của dự án tại: https://bsgland.com/du-an-shining-city-son-la/

0989.539.666